Review

Những kinh nghiệm sửa chữa nhà ở cần biết

Thogo.vn hôm nay xin review về Việt Architect Group là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và sửa chữa nhà ở chuyên nghiệp. Với đội ngũ kiến trúc sư giỏi và thợ thi công lành nghề, công ty đã mang đến sự hài lòng cho hàng triệu khách hàng. Nếu bạn đang có ý định sửa nhà, hãy tham khảo những kinh nghiệm mà Việt Architect Group đúc kết dưới đây!

Cửa hàng nội thất hiện đại
Những kinh nghiệm sửa chữa nhà ở cần biết – Thogo Reivew

Xây dựng kế hoạch cụ thể

Để việc sửa chữa nhà diễn ra đúng quy trình và đảm bảo hiệu quả cao thì trước khi bắt tay thực hiện cần lên kế hoạch cụ thể. Bao gồm:

  • Xác định vị trí và khu vực cần cải tạo, sửa chữa của ngôi nhà. Đây là yếu tố giúp gia chủ dự trù ngân sách phù hợp.
  • Mục đích cải tạo nhà là gì, sử dụng vào chức năng gì để có hướng cải tạo phù hợp. Mục đích này có thể là cơi nới hay thu hẹp không gian, sơn sửa lại màu sắc, bỏ đi hay thêm vào vách ngăn … Dựa vào mục đích sử dụng như cho thuê hay để ở giúp bạn cân nhắc chi phí hợp lý nhất.
  • Xác định được thời gian tiến hành và ước định khoảng thời gian hoàn thiện để tính toán các hạng mục triển khai phù hợp.

Phong thủy trong sửa chữa nhà ở

Trong phong thủy gia cư, sửa chữa nhà ở là yếu tố quan trọng. Nó cần được xem xét kỹ lưỡng không kém so với làm mới một ngôi nhà. Sửa chữa nhà ảnh hưởng rất lớn đến cung mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy, khi sửa nhà cần đảm bảo tuân thủ các yếu tố về vị trí, màu sắc, vật liệu. Đặc biệt thời gian tiến hành khởi công công việc này nên lựa chọn ngày giờ cụ thể. Dù sao thì cũng nên “Có kiêng có lành”.

Kiểm tra kết cấu nhà ở

Sửa chữa nhà ở sẽ có những tác động nhất định đến kết cấu nhà. Do vậy trước khi thực hiện cần kiểm tra lại điều này kỹ lưỡng để tránh những ảnh hưởng xấu sau này. Đây là yêu cầu bắt buộc phải có, nhất là với các hạng mục như nâng cấp nhà, thêm tầng hoặc mở rộng diện tích nhà ở.

Các yếu tố cần xem xét bao gồm: nền móng, bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu của ngôi nhà cũ … Từ đó đưa ra tính toán cụ thể và đi tới quyết định có nên sửa nhà lại hay không.

Dự trù ngân sách

Đây là yếu tố quyết định đến quy mô và hình thức sửa chữa nhà ở. Do đó, gia chủ cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí cụ thể. Điều này cũng giúp quản lý ngân sách tốt hơn. Các chi phí trong sửa nhà bao gồm: Thiết kế, thi công, vật liệu, nội thất, vận chuyển và 1 số chi phí phát sinh khác.

Để đảm bảo không bị đội chi phí quá mức thì tốt nhất gia chủ cần bàn bạc với kiến trúc sư, nêu rõ kinh phí mà bạn có cũng như những mong muốn của bạn. Từ đó sẽ được tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Phong cách thiết kế

Có nhiều phong cách thiết kế nhà ở khác nhau. Do đó, khi sửa chữa nhà bạn cũng có thể lựa chọn, như phong cách hiện đại, tân cổ điển, thân thiện môi trường …. Dù lựa chọn loại hình nào thì cũng phải đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế giữa nội thất và ngoại thất, giữa phần sửa chữa và không sửa chữa. Đây là yêu cầu để giúp không gian ngôi nhà không bị khập khiễng, chắp vá.

Chọn đơn vị sửa chữa nhà uy tín

Hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm trong xây dựng, sửa chữa nhà. Thậm chí nhiều gia chủ thực hiện theo cảm tính. Muốn sửa là sửa. Chính điều đó khiến cho ngôi nhà gặp thêm nhiều sai lầm. Cho nên cần tìm đơn vị sửa nhà uy tín là mong muốn của mọi khách hàng. Nó giúp thi công một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Tốt nhất bạn nên thống nhất chi phí đối với đơn vị thi công ngay từ đầu. Điều này giúp bạn tránh được các khoản phát sinh không mong muốn. Đồng thời loại bỏ tâm lý bất mãn, ức chế khi không tìm được tiếng nói chung trong quá trình làm việc với họ.

Để lựa chọn được một công ty uy tín về lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, tìm hiểu trên internet, gặp gỡ, xem xét các dịch vụ mà nhà thầu đó cung cấp, xem xét kỹ lưỡng bảng chi phí … 

Trên đây là một số kinh nghiệm trong sửa chữa nhà ở,. Ngoài ra các bạn cũng nên chú ý thêm về giấy tờ pháp lý như thủ tục xin cấp phép sửa chữa nhà ở, các vấn đề về an toàn vệ sinh, lao động … Việt Architect Group là công ty chuyên nghiệp về thiết kế và sửa chữa nhà ở. Đội ngũ nhân sự công ty sẽ giúp bạn có những giải pháp phù hợp nhất cho không gian sống của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Việt Architect Group mọi người hãy liên hệ:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button