Tổng hợp những kiến thức phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở

Phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở có vai trò rất quan trọng. Nó ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của gia chủ cũng như quan hệ và cuộc sống gia đình. Hiểu được điều đó, các công ty kiến trúc cũng luôn coi trọng phong thủy để đảm bảo mang đến cho khách hàng không gian sống trọn vẹn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây!

Tổng hợp những kiến thức phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở
Tổng hợp những kiến thức phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở

Thế nào là thiết kế nội thất theo phong thủy?

Thiết kế nội thất nhà  theo phong thủy là một hạng mục quan trọng trong phong thủy gia cư. Đây là yếu tố góp phần quyết định tới vận mệnh và may mắn của cả gia đình. Do đó, khi làm nhà, ngoài các vấn đề quan tâm về hướng, vị trí thì người ta còn luôn chú trọng thiết kế nội thất theo phong thủy.

Thiết kế và bài trí nội thất theo phong thủy không phải là mê tín. Đây là một phạm trù khoa học được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên hướng gió, hướng khí cụ thể của mỗi ngôi nhà. Từ đó mà những hạng mục thiết kế cho từng khu vực chức năng cũng được cụ thể hóa. Ví dụ như thiết kế phòng khách theo phong thủy, thiết kế phòng ngủ theo phong thủy …

Những tiêu chí đánh giá phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở

Dựa theo không gian, vị trí và gu thẩm mỹ của gia chủ mà có nhiều kiểu thiết kế nhà ở khác nhau. Tuy nhiên, trong phong thủy, khi thiết kế nội thất cần nắm rõ những tiêu chí cơ bản sau đây:

Hợp cung mệnh gia chủ

Mỗi người có bản mệnh khác nhau. Các yếu tố như hướng nhà, vị trí … có ảnh hưởng nhất định đến cung mệnh và quyết định nhiều đến sức khỏe, công việc, tài lộc và may mắn của họ. Trong phong thủy nhà ở, người ta lấy tuổi của cung mệnh gia chủ làm chủ đạo trong lựa chọn hướng nhà, vị trí và thiết kế nội thất.

Trong nhân sinh, có mỗi người có cung mệnh khác nhau. Khi thiết kế nội thất nên dựa vào cung mệnh gia chủ để có sự bố trí phù hợp. Ví dụ: gia chủ có mệnh Thổ, nên lựa chọn đồ dùng có màu vàng, nâu hay đỏ. Đó là những gam màu bản mệnh và tương sinh với mệnh Thổ nên sẽ mang nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

Ngoài ra, khi thiết kế nội thất nên hạn chế sử dụng đồ dùng nặng nề hoặc bàn ghế quá góc cạnh. Đó là những dạng mang tính hung, sát khí rất không tốt. Nhà ở nên trang trí gọn gàng, màu sắc tươi sáng, thêm cây xanh để tạo nên sự thư giãn và thu hút những luồng năng lượng tích cực.

Không gian thoáng đãng

Sự thông thoáng, thoải mái rất cần thiết trong thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy. Do đó, đồ vật nên sắp xếp, gọn gàng tinh tế. Tạo không gian sống thoáng khí, hanh thông sẽ là điều giúp cho vận khí lưu thông từ đó thu hút nhiều tài lộc và vượng khí cho căn nhà. Nếu nhà có nhiều cửa sổ, nên bố trí sao cho luồng khí tập trung tại trung tâm không gian. 

Tại các vị trí tụ tài thì nên để kín gió. Gió lùa quá nhiều sẽ khiến cho tài lộc bị tản mát. Tàng phong tụ khí là vậy.  Nó giúp cho tài lộc may mắn có thể tụ lại trong nhà.  

Đảm bảo ánh sáng tự nhiên

Bạn nghĩ sao nếu bước chân vào ngôi nhà tăm tối, thiếu sáng? Thực tế thì có không ít ngôi nhà có đặc điểm như vậy, nhất là nhà ống. Diện tích nhỏ hẹp không thể bố trí cửa sổ hợp lý để lấy sáng. Cho nên sử dụng ánh sáng đèn điện suốt ngày. Điều này thực sự khiến cho ngôi nhà bí bách và ngột ngạt.

Do đó, thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy cần tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Nó giúp giải thoát những luồng khí ô uế trong nhà và thay vào đó là nguồn không khí tự nhiên trong lành. Với những căn nhà ống nên bố trí giếng trời để ánh sáng từ trên chiếu xuống. Với những mô hình nhà ở khác nên bố trí nhiều cửa sổ. 

Chú ý phương vị

Trong phong thủy có 8 phương vị. Chúng tượng trưng cho: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Tùy thuộc vào ý muốn của gia chủ mà sắp xếp đồ vật, bày đặt nội thất phù hợp theo phương vị.

Nếu như gia chủ muốn gia tăng tiền tài, phương vị tài lộc nên đặt ở hướng Đông Nam. Đối chiếu với bát quái để tìm ra ngũ hành ứng với phương này. Theo đó, kết quả là hành Mộc. Cho nên để thu hút tài lộc, gia chủ cần đặt thêm cây xanh tại hướng Đông Nam.

Tóm lại, thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy là rất quan trọng. Nó đảm bảo không gian sống hoàn hảo, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Do đó, khi có nhu cầu về vấn đề này, khách hàng cần liên hệ công ty kiến trúc chuyên nghiệp để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Việt Architect Group mọi người hãy liên hệ:

Nguồn: thogo.vn

Bài viết thuộc chuyên mục Review.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.