Nội Thất GỗNội Thất Gỗ Phòng khách

So sánh nội thất phòng khách gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Bạn đang băn khoăn lựa chọn giữa nội thất phòng khách gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp? Hai chất liệu nội thất phòng khách này có gì khác biệt? Nên sử dụng loại gỗ nội thất nào? Hãy cùng với thợ gỗ tìm hiểu trong bài viết này nhé!

giá sofa gỗ óc chó kiểu dáng chữ U
Bàn ghế sofa gỗ sang trọng cho phòng khách hiện đại

Nội thất phòng khách gỗ tự nhiên

Nội thất gỗ tự nhiên được làm từ các thân cây gỗ có nguồn gốc trong tự nhiên. Trải qua quá trình khai thác, xử lý gỗ và gia công tạo nên sản phẩm nội thất hoàn chỉnh.

Từ rất lâu gỗ tự nhiên vẫn được xem là chất liệu làm nội thất hàng đầu được nhiều người ưu chuộng sử dụng trong không gian nhà ở của gia đình. Đây là sản phẩm có nhiều ưu điểm về chất lượng. Sự đa dạng về các loại gỗ tự nhiên cũng mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Giá sofa văng gỗ óc chó
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách mới nhất

Tham khảo: Bộ sưu tập nội thất phòng khách đẳng cấp cho không gian

Đến ngày nay sức hút của dòng sản phẩm nội thất làm từ gỗ tự nhiên cũng không hề thay đổi. Các loại gỗ được sử dụng làm nội thất cho phòng khách gia đình là: gỗ óc chó, gỗ xoan đào, gỗ hương, gỗ mun, gỗ sồi,…Bên cạnh các sản phẩm nội thất truyền thống sử dụng trong phòng khách thì gỗ tự nhiên còn là chất liệu thường được dùng làm các sản phẩm nội thất hiện đại như: kệ tivi, vách ngăn phòng,

Nội thất phòng khách gỗ công nghiệp

Nội thất gỗ phòng khách gỗ công nghiệp được làm từ các nguyên liệu thừa, vật liệu tái sinh hay phần cành và ngọn của cây gỗ tự nhiên. Các nguyên liệu này được xử lý kết hợp cùng các loại keo và hóa chất tạo nên các tấm gỗ công nghiệp có hình thước gần giống với gỗ tự nhiên.

thiết kế thi công nội thất căn 3pn the emeraldLà một loại chất liệu nội thất phòng khách mới nên gỗ công nghiệp thường được ứng dụng trong các thiết kế nội thất hiện đại. Các sản phẩm nội thất dùng cho phòng khách của chất liệu này cũng rất đa dạng về chủng loại.

So sánh nội thất gỗ tự nhiên và nội thất gỗ công nghiệp

Với mỗi loại chất liệu nội thất phòng khách khác nhau có những đặc điểm và ưu nhược điểm khác nhau. Dưới đây, sẽ là một số thông tin so sánh nổi bật của nội thất phòng khách gỗ tự nhiên và nội thất phòng khách gỗ công nghiệp.

Về độ bền sản phẩm

Đối với nội thất phòng khách thì yếu tố về độ vững chắc và độ bền sản phẩm là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn. Chính bởi vậy khách hàng rất quan tâm đến yếu tố này. Giữa nội thất gỗ công nghiệp và nội thất gỗ tự nhiên cũng có sự chênh lệch nhất định.

Bộ sofa được thiết kế với kiểu dáng mới lạ, sang trọng làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, chắc chắn
Bộ sofa được thiết kế với kiểu dáng mới lạ, sang trọng làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, chắc chắn

Tham khảo: Sofa phòng khách làm từ gỗ tự nhiên đẹp nhất năm

So với nội thất phòng khách gỗ công nghiệp thì nội thất phòng khách gỗ tự nhiên được đánh giá cao hơn hẳn. Bởi các loại gỗ tự nhiên có kết cấu chắc chắn bền bỉ với thời gian. Theo ghi nhận thì các sản phẩm nội thất làm từ gỗ tự nhiên có thời gian sử dụng lên đến vài chục năm. Thậm chí với một số loại gỗ tự nhiên cao cấp thì càng sử dụng lâu sản phẩm càng trở nên bóng đẹp.

Ngược lại bản chất của gỗ công nghiệp được tạo nên từ các loại vật liệu dư thừa sử dụng keo và lực ép hình thành. Chính bởi vậy độ chắn chắn không cao, rất kị nước. Từ đó mà các sản phẩm nội thất phòng khách gỗ công nghiệp có tuổi thọ không cao. Thông thường các sản phẩm chỉ có thời gian sử dụng trong vài năm.

Về mẫu mã thiết kế nội thất

Như các bạn đã biết nội thất gỗ tự nhiên có nguồn gốc lịch sử lâu đời. Cùng với việc gỗ tự nhiên rất linh hoạt dễ chế tác nên mẫu mã các sản phẩm nội thất phòng khách vô cùng đa dạng. Đặc biệt là sản phẩm bàn ghế phòng khách, dòng sản phẩm này có hàng ngàn mẫu mã đa dạng từ bàn ghế truyền thống đến bàn ghế sofa gỗ hiện đại. Với mỗi không gian phòng khách khác nhau có thể sử dụng mẫu mã phù hợp. Như đối với không gian phòng khách chung cư hiện đại thì thường ưu tiên các mẫu sofa gỗ tự nhiên. Ngược lại thì các mẫu bàn ghế phòng khách truyền thống khác được sử dụng trong không gian nhà truyền thống,…

biệt thự vinhomes thiết kế phòng khách liên thông bếp

Tham khảo: Thiết kế nội thất phòng khách đẳng cấp cho không gian sống hiện đại

Gỗ công nghiệp thường có cấu tạo thành hình tấm ván gỗ cố định nên các sản phẩm nội thất phòng khách thường có thiết kế ghép nối các tấm ván gỗ. Chính bởi vậy việc tạo nên các thiết kế nội thất phòng khách từ gỗ công nghiệp cũng khá hạn chế. Các thiết kế này thường khá đơn giản thường được dùng trong các không gian phòng khách mang phong cách hiện đại, tối giản.

Về giá cả

Mức giá nội thất phòng khách gỗ tự nhiên thường cao hơn so với các mẫu nội thất gỗ công nghiệp. Vì những chi phí phục vụ cho quá trình sản xuất và nguồn nguyên liệu đầu vào của nội thất phòng khách gỗ công nghiệp thấp hơn cả. Bạn sẽ phải bỏ ra số tiền ban đầu thấp hơn khi mua nội thất phòng khách gỗ công nghiệp.

Tuy nhiên nếu xét về thời gian sử dụng thì mức giá nội thất gỗ tự nhiên thấp hơn nhiều. Bởi với thời gian sử dụng lên đến vài chục năm mức giá của dòng sản phẩm gỗ tự nhiên thấp hơn nhiều. Mà bạn cũng có thể tiết kiệm được thời gian và một khoản tiền không nhỏ để không phải thường xuyên thay các sản phẩm nội thất dùng trong phòng khách.

Như vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể sử dụng loại nội thất phòng khách phù hợp. Để tham khảo thêm nhiều mẫu mã nội thất phòng khách đẹp và thiết kế nội thất phòng khách truy cập ngay website: https://zito.vn/. Tuy nhiên trong không gian phòng khách bạn nên lựa chọn chất liệu nội thất đồng nhất để tạo nên vẻ đẹp tổng quan hài hòa cho căn phòng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button