Nội Thất Gỗ

Tượng Gỗ Trang Trí Phòng Khách | Tổng Hợp Mẫu Bạn Cần Có

Trưng bày tượng gỗ trang trí phòng khách từ lâu đã được các chuyên gia phong thủy sử dụng để đem lại may mắn, tài lộc không chỉ cho gia chủ mà các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn tượng gỗ trang trí phòng khách như thế nào cho phù hợp, giá cả hợp lý thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, ngay trong bài viết này, Thợ Gỗ sẽ chia sẻ một số mẫu tượng gỗ để trang trí phòng khách, giúp đem lại may mắn, tài lộc được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Ý nghĩa của tượng gỗ trang trí phòng khách

Từ lâu đời nay, thói quen trưng bày tượng gỗ trang trí phòng khách đã trở thành nét văn hóa dân gian, độc đáo được người Việt ưa chuộng. Bên cạnh các giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật, tượng gỗ còn mang lại giá trị phong thủy mà bạn không thể bỏ qua. Mỗi loại tượng gỗ lại có giá trị và tác dụng phong thủy riêng, phù hợp với từng người khác nhau.

Tượng gỗ trang trí phòng khách
Tượng gỗ trang trí phòng khách

Trưng bày tượng gỗ phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, phước lành cho các thành viên trong gia đình. Một số tượng gỗ trang trí phòng khách theo phong thủy phải kể đến tượng gỗ Phật Di Lặc, tượng gỗ Phúc Lộc Thọ, tượng gỗ cá chép hóa rồng, tượng Phật Bà Quan Âm,…

Bên cạnh đó, một số loại tượng gỗ mang ý nghĩa giúp trấn trạch, xua đuổi tà khí, giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình bao gồm tượng gỗ Quan Công, tượng gỗ Khổng Minh, tượng Đạt Ma Sư Tổ, tượng con hổ,…

Những loại tượng này được trưng bày rất nhiều trong các gia đình như phòng khách, phòng làm việc, phòng bếp,.. nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là phòng khách.

Xem thêm >>> 100+ Mẫu Nội Thất Phòng Khách Gỗ Óc Chó Sang Trọng Nhất

Tham khảo những mẫu tượng gỗ trang trí phòng khách đẹp

Tham khảo những mẫu tượng gỗ trang trí phòng khách đẹp
Tham khảo những mẫu tượng gỗ trang trí phòng khách đẹp

Hiện nay, có rất nhiều bức tượng sử dụng để trưng bày phòng khách nhưng việc lựa chọn cho gia đình mình một bức tượng phù hợp thì không phải là chuyện đơn giản. Dưới đây là một số mẫu tượng gỗ trang trí phòng khách được yêu thích nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc đã trở thành hình tượng vô cùng quen thuộc trong văn hóa dân gian của người Việt. Phật Di Lặc hay còn được gọi là Phật cười bởi sự vui vẻ, vô tư và miệng luôn nở nụ cười, giúp xua tan mọi ưu phiền nên được rất nhiều người yêu thích. Tượng Phật Di Lặc ở nước ta thường được khắc họa từ dáng vẻ mập mạp, xung quanh có nhiều Tiểu Đồng và một số hình tượng khác như quả đào, cây tùng, gậy như ý, túi vải.

Tượng phật Di Lặc mẫu 1
Tượng phật Di Lặc mẫu 1
Tượng phật Di Lặc mẫu 2
Tượng phật Di Lặc mẫu 2
Tượng phật Di Lặc mẫu 3
Tượng phật Di Lặc mẫu 3

Trưng bày tự Di Lặc trong phòng khách có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc không chỉ cho gia chủ mà còn các thành viên trong gia đình.

Xem thêm >>> Nội Thất Phòng Khách Bằng Gỗ | Tổng Hợp Mẫu HOT Nhất

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tam Phúc Lộc Thọ có ý nói đến ba mong muốn lớn nhất của đời người đó là đa Phúc, đa Lộc và đa Thọ. Tượng gỗ Phúc Lộc Thọ là một trong những mẫu tượng được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất tại hầu hết các gia đình Việt. Mỗi bức tượng sẽ được khắc họa khác nhau, trong đó:

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mẫu
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mẫu 1
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mẫu 2
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mẫu 2
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mẫu 3
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mẫu 3
  • Ông Phúc thường xuất hiện với hình tượng là một ông già có nụ cười phúc hậu, trên tay bế đứa trẻ, theo sự tích thì đây là cháu ngũ đại của ông Phúc.
  • Ông Lộc thường xuất hiện với dáng vẻ ung dung, tự tại, một tay cầm thỏi vàng còn tay kia cầm gậy như ý.
  • Ông Thọ là ông còn lại được khắc họa với vầng trán nhô cao, tay cầm trái đào, còn tay kia chống gậy.

Trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng khách sẽ đem lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia đình bạn.

Tượng Quan Công

Quan Công là một vị tướng có tài trong lịch sử Trung Hoa được biết đến thông qua tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa. Trong văn hóa dân gian của người Việt Nam ta, hình tượng Quan Công thường được biết đến với dáng vẻ tay cầm thanh long yển nguyệt đao để diệt trừ những kẻ xấu, kẻ tiểu nhân.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mẫu
Tượng Quan Công mẫu 1
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mẫu
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mẫu 2

Trưng bày tượng gỗ Quan Công trong phòng khách sẽ giúp bạn xua đuổi tà khí và những điều không may mắn ra xa.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ

Tượng Đạt Ma Sư Tổ mẫu 1
Tượng Đạt Ma Sư Tổ mẫu 1
Tượng Đạt Ma Sư Tổ mẫu 2
Tượng Đạt Ma Sư Tổ mẫu 2

Tưởng Đạt Ma Sư Tổ hay còn được gọi là Bồ Đề Đạt Ma là vị tổ thứ 28 của nhà Phật, sáng lập ra phái Thiền Tông của Trung Quốc. Ngài là người có học thức uyên thâm, thấu hiểu giáo Lý Phật pháp, thường xuất hiện với nhiều hình dáng khác nhau.

Việc trưng bày tượng Đạt Ma sư tổ trong phòng khách sẽ giúp hóa giải các hung khí, đem lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu những mẫu tượng gỗ trang trí phòng khách được ưa chuộng nhất giúp mang lại may mắn tài lộc cho gia đình. Thợ Gỗ hi vọng với những chia sẻ trên các bạn có thể lựa chọn cho mình bức tượng gỗ để trang trí phòng khách ưng ý, phù hợp với phong thủy.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button